Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

CÁC LOẠI KIWI ĐƯỢC PHÂN PHỐI BỞI TONY

Kiwi

Khi ăn một trái kiwi, bạn sẽ nhận được nhiều chất bổ dưỡng cùng với 46 calo. Một trái kiwi chứa lượng vitamin C nhiều hơn một quả cam cùng kích cỡ. Những dưỡng chất khác mà bạn có thể tìm thấy trong trái kiwi gồm vitamin A, chất xơ, kali, đồng, magiê, vitamin E và man-gan. Hạt kiwi còn là nguồn dồi dào axít béo omega-3. Trái kiwi đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của hệ hô hấp. Một cuộc nghiên cứu được thực hiện trên trẻ em tại Ý thừa nhận, những đứa trẻ ăn càng nhiều trái kiwi, chúng càng ít có khả năng bị các vấn đề về sức khỏe liên quan đến hệ hô hấp như ho, thở nông và khò khè. Bên cạnh đó, trái kiwi còn là nguồn phong phú chất antioxidants, có tác dụng bảo vệ cơ thể trước các gốc tự do gây hại. Các nhà khoa học tin rằng, chất phytonutrient có trong trái kiwi có khả năng bảo vệ DNA, chống lại các tổn hại gây ra bởi quá trình oxy hóa. Và một lượng lớn chất antioxidants bao gồm vitamin C và vitamin E có trong trái kiwi có tác dụng giúp bảo vệ cơ thể trước các chứng béo phì, ung thư, bệnh tim…Ngoài ra, trái kiwi còn là nguồn phong phú chất xơ. Các chuyên gia cho biết, chất xơ rất hữu dụng trong việc kiểm soát mức đường huyết, giảm cholesterol, dẫn đường cho các độc tố thoát ra khỏi cơ thể, ngừa ung thư kết tràng và kéo giảm nguy cơ bị bệnh tim.
* Cách thức và nhiệt độ bảo quản : ở nhiệt độ 0oC kiwi chưa chín có thể bảo quản được từ 3-5 tháng. Muốn thúc đẩy quá trình chín của kiwi, có thể để kiwi chung với các loại quả sinh khí etylen như táo hay chuối chín. Để giữ được kiwi chín lâu hơn nên bọc kiwi vào bịch nylon, để trong tủ lạnh. Việc này khiến kiwi chín có thể bảo quản được từ 7-14 ngày.
* Một số loại kiwi doanh nghiệp đang phân phối :
Kiwi ruột xanh và kiwi ruột vàng
Xuất xứ : Úc, Newzealand
Thời gian có hàng : quanh năm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét